Home PEx Family and Society Buhay Pinoy
COMMUNITY NOTICE: If you are having trouble in your account access, please do send us a message at [email protected] for assistance.

Magastos ba kayo pagdating sa pagkain?

jeganrrjeganrr Member PEx Influencer ⭐⭐⭐
Kami magastos kami a little bit sa pagkain.Eh kayo?
«13

Comments

  • fektusfektus Member PEx Rookie ⭐
    oo. lalo na pag may kasamang bata
  • IronHandofJusticeIronHandofJustice Member PEx Guru 🎖️🎖️
    Define magastos TS.
  • mcgirl04mcgirl04 PEx Veteran ⭐⭐
    When it comes to food that we need to cook, yes. We hardly eat out now. We only buy good quality food.
  • jeganrrjeganrr Member PEx Influencer ⭐⭐⭐
    Define magastos TS.
    We buy organic fruits and vegetables which is more expensive than non-organic ones.We also buy grass-fed meat which is more expensive than corn-fed.
  • Juan Plus OneJuan Plus One Pexer of the Year! PEx Influencer ⭐⭐⭐
    I buy anything cheap. Food is food.  There are a million ways to die.  You will die either you stick to expensive organic food or not.
  • IronHandofJusticeIronHandofJustice Member PEx Guru 🎖️🎖️
    jeganrr said:
    Define magastos TS.
    We buy organic fruits and vegetables which is more expensive than non-organic ones.We also buy grass-fed meat which is more expensive than corn-fed.
    Ah I see. Hindi naman. Like Juan, I buy what's cheap and available.

    Minsan makikita mo ito sa SM, iyong cabbage na "organic" ay mas mahal ng 10-50 pesos per kilo kaysa duon sa regular lang. That applies for other vegetables and fruits din.

    Although naappreciate ko naman ang organic concept pero hindi kasi ako kampante kung totoong organic iyon or sadyang may middle man lang. If gusto kong mag stick to organic lifestyle, I'd buy a plot of land or have a spacious garden tapos grow my own produce.
  • sa office, oo sobrang gastos hahahaha
  • IronHandofJusticeIronHandofJustice Member PEx Guru 🎖️🎖️
    If eating out naman, hindi rin masyado. Ang budget lang namin ng partner ko is less than 500 pesos. Dami ka ng magiging options niyan aside from fastfood.

    Kung gusto naming mag splurge, I check dining deals na meron ang card ko or sa kanya, or iyong nasa Grab Food/Foodpanda. Kung wala akong makita, we stick to the cheaper options (e.g. combo meals), he cooks pasta or ako ng lutong bahay.

    Medyo may kirot sa akin kapag maglalabas kami ng 1K or higher para lang sa dine out. I don't know, pakiramdam ko kasi I am still that guy before earning 20K/mo in my first job. So I take the time to evaluate my spending talaga.
  • ramblerrambler I wait for You, my Savior. PEx Influencer ⭐⭐⭐
    edited September 2019
    Malaki natitipid ko simula nung nag-One Meal A Day (OMAD) ako.

    Ganito usually ginagawa ko: maglalaga ng 12 itlog na good for 4 days na, tas mag-boboil ng cauliflower at icocoat sa cheese sauce (butter, coconut flour, maraming cheese) - good for mga 3 days na yan, tas usually dumadaan ako sa pinoy karinderya dito para bumili ng bulalo (bulalo is high in collagen!), tas may mga nuts at strawberries and blueberries (may kamahalan, pero yung nabibili ko na tig-12 riyals good for mga 3 days na yun, at ito lang kasi ang prutas na mababa ang carbs). Minsan lettuce at cucumber lalagyan ng konting-konting dressings, wag super dami dressings kasi processed food din yan. Minsan yung isang avocado na nilagyan ng gatas, good for 2 days ko na rin yan, although imbyerna ako sa avocado kasi mahirap i-perfect yung pagkahinog nya, at minsan pag hinog na, wala naman na ako sa mood mag-avocado. I eat slowly within 1-2 hours habang nagnenetflix o kaya nanonood ng clips ng Kadenang Ginto sa YouTube. :lol:

    Pong, thank you pala dun sa nirecommend mo na bircher muesli. Sinearch ko sya, at dun ko din nadiscover yung chia pudding. May kahamalan yung chia seeds na nabili ko (32 riyals for 500 g), pero pwede ko sya i-stretch ng mga 10 days kasi dapat pala 2 tablespoons lang per cup of milk. Yung unang batch na ginawa ko, madaming chia akong nilagay, ayun hirap syang umalsa. Pero bongga sya, super dali gawin at bongga din ang bowel movement pag umaga. :lol:
  • BunnygervoBunnygervo White Rabbit PEx Influencer ⭐⭐⭐
    edited September 2019
    rambler said:
    Malaki natitipid ko simula nung nag-One Meal A Day (OMAD) ako.

    Ganito usually ginagawa ko: maglalaga ng 12 itlog na good for 4 days na, tas mag-boboil ng cauliflower at icocoat sa cheese sauce (butter, coconut flour, maraming cheese) - good for mga 3 days na yan, tas usually dumadaan ako sa pinoy karinderya dito para bumili ng bulalo (bulalo is high in collagen!), tas may mga nuts at strawberries and blueberries (may kamahalan, pero yung nabibili ko na tig-12 riyals good for mga 3 days na yun, at ito lang kasi ang prutas na mababa ang carbs). Minsan lettuce at cucumber lalagyan ng konting-konting dressings, wag super dami dressings kasi processed food din yan. Minsan yung isang avocado na nilagyan ng gatas, good for 2 days ko na rin yan, although imbyerna ako sa avocado kasi mahirap i-perfect yung pagkahinog nya, at minsan pag hinog na, wala naman na ako sa mood mag-avocado. I eat slowly within 1-2 hours habang nagnenetflix o kaya nanonood ng clips ng Kadenang Ginto sa YouTube. :lol:

    Pong, thank you pala dun sa nirecommend mo na bircher muesli. Sinearch ko sya, at dun ko din nadiscover yung chia pudding. May kahamalan yung chia seeds na nabili ko (32 riyals for 500 g), pero pwede ko sya i-stretch ng mga 10 days kasi dapat pala 2 tablespoons lang per cup of milk. Yung unang batch na ginawa ko, madaming chia akong nilagay, ayun hirap syang umalsa. Pero bongga sya, super dali gawin at bongga din ang bowel movement pag umaga. :lol:

    Di ko kaya OMAD dahil sa work. LOw carb lang ako,. Same here nglalaga na ko ng itlog 4, good for two days. ung sayu nialagay mo sa ref ang nilagang itlog. Weekend lng ako ngrarice. Mejo nawawalan na ko ng gana kumain gawa yata ng MX3 coffee kaya matipid na ko. Dati Meat and veggie sa lunch at dinner ngayun ok na ko sa tinola at sinigang. Nuts na lang sa merienda. Fave ko ang Boy Bawang.
  • ramblerrambler I wait for You, my Savior. PEx Influencer ⭐⭐⭐
    ^Yes, naka-ref yung itlog, cauliflower, avocado, at chia para kuha na lang ako ng kuha. 

    Dati nung puro pinoy food pa kinakain ko, mahal sya kasi mas mahal ang mga sangkap. Halimbawa yung sitaw at kalabasa, mas mahal kesa sa cauliflower dito.

    Pero pag dating sa ampalaya, bumibili pa rin ako kahit medyo mataas ang presyo kasi very healthy sya. Ginagaya nya ang action ng insulin, ibig sabihin, kapag kumakain ka nito, nakakapagpahinga ang insulin mo sa katawan at sya mismo ang naghahatid ng glucose sa mga cells.
  • BunnygervoBunnygervo White Rabbit PEx Influencer ⭐⭐⭐
    ^^ how about blended foods, balak ko kasi bumili ng blender kaso di ko alam ibebelend ko kasi di ba bawal ang fruits.
  • ramblerrambler I wait for You, my Savior. PEx Influencer ⭐⭐⭐
    ^May napanood ako dati na mas maganda nginunguya ang pagkain kesa i-blend. Para daw maexercise ang panga at mga ngipin.
  • oreoshirleyoreoshirley Member PEx Rookie ⭐
    edited September 2019
    Foods not so much. SB Coffee YES na YES. I average 2 cups per day kapag nasa field ako waiting for assignment or events to happen or catching up on paperworks. Iba pa yung sa office at home office. the antioxidants in coffee is what 's keeping me healthy i guess ?
  • ameleensyameleensy Member PEx Expert 🎖️
    Yes. Because I don't cook and if I have to eat alone, I like good, proper food. Pero hindi naman magastos na hindi within my means. I just think I spend more on food than a regular single person would. 
  • art727art727 Member PEx Influencer ⭐⭐⭐
    Gaya ng sinasabi ko noon pa!..hindi mawawalan ng laman ang aking refrigerator no matter what, lalong-lalo na ang mga masasarap, puwera na lang ang mga bawal sa kalusugan ko..gaya ng sakit ko na Gout na bawal saken ang beef dahil mataas ang URIC ACID content..kaya panay pork and chicken na lang ngayon at hindi ko ren bina-budget ang pagkain ko kung gusto ko? kakainin ko HUWAG LANG YUNG BAWAL!!!,ang na mi-miss ko ay ang mga lutong Monggo..dahil masama din ang mga mumunting butil nito saken. PUTARGIS NA GOUT NA TOH!
  • pong_padourpong_padour Member PEx Influencer ⭐⭐⭐
    edited September 2019
    Matipid ako sa food. Most of the time sa labas na ko kumakain. Pag sa house naman nagluluto ako ng steak, tinola, adobo, ginataang kalabasa, sinigang etc...
    Sa work pag breakfast $10 lang budget ko. Lunch or dinner mga $10-$20 din. Minsan lower than that pag chicken rice lang inoorder ko, nasa $5 lang. Napapagaatos lang minsan pag nagccrave ako ng steak sa Aston's or Collins ako or dun sa Inasal pag bulalo. Roughly nasa $30 sya.
    Having my favorite breakfast now at my favorite coffee shop near our workplace at gagala muna sa Jewel since 12 pa naman next na aircraft assignment ko. #petiksmode


  • Maski mamahalin ang sangkap ng binibili naming pagkain ay matipid pa rin sapagka't NAGLULUTO kami palagi. Mayroon akong six-day menu. Isang araw bawa't linggo lang kami kumakain sa labas at gamit pa namin ang food voucher allowance ni misis galing trabajo niya!
  • Juan Plus OneJuan Plus One Pexer of the Year! PEx Influencer ⭐⭐⭐
    edited September 2019
    LESS sex. MORE cooking?!

    Wala na Finish na!
  • winterfell2013winterfell2013 Member PEx Rookie ⭐
    Magastos depende sa pagkain na bibilihin. If Filipino, Thai, Korean and Japanese food sa labas mahal talaga. Kapag bibili ka naman sa grocery ng ingredients madalas per kilo talaga. Eh hindi naman ako kalakasan kumain. Bumili ng isang package ng Korean fish nagluto lang ako ng one piece for myself binigay na sa kabayan ang the rest ng pakete. Ang mga baboy if dadayo ka sa shop gagastos kapa ng pamasahe so better pa deliver nalang ang siste again, puro per kilo. It is a combination of wala ng mura ngaun dito plus lahat ng items nasa pang pamilya sa laki ng package.

Leave a Comment

BoldItalicStrikethroughOrdered listUnordered list
Emoji
Image
Align leftAlign centerAlign rightToggle HTML viewToggle full pageToggle lights
Drop image/file