Citizenship & Immigration Canada: Questions and Issues (Part V)

12357382

Comments

  • mameehmameeh Member PExer
    joshemir wrote: »
    Ang weird...

    Yung friend ko, nag-aapply for Visa. Naforward na ng hospital yung medical niya ng Feb 2, at nareceive ng CEm last Feb 8 pa.

    til now wala pang update...

    (yung ibang march nagsubmit e meron ng PPR!)

    ano kayang posibleng reason kung bakit wala pa?

    Advisable ba na mag-email let siya? (naemail na kasi niya ang CEM. Heheh!)

    Hi joshemir!

    FSW ba category ng friend mo? Matagal ata talaga ngayon pag FSW, yung mga PNP lang ang mabilis.
  • mameehmameeh Member PExer
    Jinger wrote: »
    Hi, question if my profession reached the desired no. of applicants can I still give my application for FSW??? TIA

    Hi Jinger, parang pag na reach na ata ang cap, hindi na pwede, meron din namang ibang pexers dito kahit reached na ang cap nag send pa din, hindi ko lang ma recall kung sino siya, pero try mo din baka mag open pa ulit, parang every year sila nagpapalit ng occupations, malay mo yung sa'yo open ulit.
  • JingerJinger Member PExer
    Thanks mameeh sobrang exited na ko na mag apply sabay closed na *** :(( if ever mag apply ako how much money ang cash out ko?
  • job0b0y23job0b0y23 Canada Visa Made Easy Blog PExer
    Guys I have a question.


    Nasa Riyadh kasi ako ngayon at yun ang inaalala ko. Dapat ba ako umuwi ng Pinas kapag nagrequest na ng medical exam?

    Thanks sa mga makakasagot. :D

    sa website po ng cic.gc.ca meron po list ng accredited medical practioners kung saan country mo gusto magpa-medical.
    Kapag sa CEM nag-pass ng visa application, sa Manila ba dapat magpa-medical exam?

    definitely hindi po. kahit saan ka magpass ng application mo you have the freedom to choose kung saan lugar mo gusto magpa-medical. each country have a designated medical practioners ang canada.
  • job0b0y23job0b0y23 Canada Visa Made Easy Blog PExer
    for_one_ wrote: »
    @ loenloen

    How about po sir nagtake ako ng short course na tumagal din ng 1 year like ng CCNA, pasok na po ba yun? Thanks

    4 module ang CCNA mula jan to dec po. With training certificate from the school.

    sir it depends po. usually with regards to short courses. ang kadalasang iniissue dyan is certificates not diploma. gusto ng embassy is diploma to atleast honor your education criteria.

    diploma>certificate
  • leonleonleonleon Member PExer
    Strictly speaking, high school graduate in the Philippines is not the same as high school graduate in Canada or in the US.

    Sa Pilipinas, Grade 1 to Grade 6 plus 4 years sa High School. Pwede nang tumapak sa college or university

    Sa North America, kailangan taposin ang Grade 1 to Grade 12. So, technically speaking, may 2 years na difference ang education sa Canada versus education sa Pilipinas.

    Kaya nga kapag nagpa-assess ang 4 or 5 years na Bachelor's Degree holder sa Pilipinas, ang katumbas sa Canada ay 2 or 3 years lang na college (not Bachelor's degree ng university). I found this out when I had my Bachelor's Degree assess by University of Toronto years ago.

    So, my question is - Would these factors count in determining educational attainment of Filipino job seekers?

    Those difference in years of education is one of the reasons being foisted by the Philippine government in their campaign to increase grade school by one year, and high school by another year. They say that it is to bring our educational system up to "international standards".

    Bale 12 years (7 years Grade School + 5 years High School) na rin mag-aaral ang isang Filipino bago siya matawag na High School Graduate kung sakaling magtagumpay ang gobyerno sa kampanya nila.

    At any rate, if you will look at the online self assessment tool for FSW applicants, you will see that the more years of education you have, the higher the points you are given in the education category. Someone who only has 12 years of education gets a measly 12 out of 25 poinst. So I guess it does impact applicants for permanent resident.
  • job0b0y23job0b0y23 Canada Visa Made Easy Blog PExer
    Jinger wrote: »
    Hi, question if my profession reached the desired no. of applicants can I still give my application for FSW??? TIA

    if your application is tagged with cap reached, they will no longer accept your application, (though you can send it to CIC NOVA SCOTIA but expect it that it will be returned back to you) but there are exceptions, which is if you have an Arrange Employment Offer in Canada which rarely do exist :(

    here is the big picture on your possible chances to be consider again or your upcoming chances

    1. nagpapalit ang priority list every year, pwedeng yung occupations na kasama ngayon possible di na makasama sa new priorities. There are rumors na pwedeng makasama ang Medtechs sa new priority list this coming July 1. Malaki ang chances ng medical sector na maretain sa priority list.

    2. nanalo ng majority seats ang conservative. number one nila prinopoposed is palitan ang pointing system, which can be implemented paglabas ng new priority list(ministerial instruction 3). Base on news and rumors na nareresearch ko yung pointing system they will be particular sa age, kung dati 21-49 is equivalent to 10 points, possible maging 21-35yrs old equivalent to 10 points then mag dedecrease pag lampas ng 36 pataas. meaning mas favorable sila sa yuppies na immigrants.

    3. education pointing system might also be affected, para magkaroon ng chance yung welders,crane operators, electricians mag qualified.

    4. pwedeng i-pattern sa NZ immigration system ang Canada Immigration na every 3 months pwede magkaroon ng changes (rumors**)

    4. hopefully with regards sa time frame na one year by July 1 may bakgo na priority list(ministerial instructions 3) yung priority list ngayon is (ministerial inst. 2)

    5. Hopefully maresolve na din nila yung backlog ng first batch of priority list( ministerial instruction 1)


    basta ang labanan ngayon ng Canada Visa application first come first serve basis. pag alam mo kasama ka sa priority list file agad! maabutan ka ng cap :)
  • loving_maloving_ma Member PExer
    mameeh wrote: »
    Thanks loving_ma!

    Wala pa akong request for PDOS. Pwede na ba kahit wala pang visa?

    Ay oo nga pala. wait mo pa pala ibalik passport, kasi stamp yata passport sa PDOS. :lol:
  • KAPAM1LYAPEXKAPAM1LYAPEX Manindigan ka! PExer
    job0b0y23 wrote: »
    if your application is tagged with cap reached, they will no longer accept your application, (though you can send it to CIC NOVA SCOTIA but expect it that it will be returned back to you) but there are exceptions, which is if you have an Arrange Employment Offer in Canada which rarely do exist :(

    here is the big picture on your possible chances to be consider again or your upcoming chances

    1. nagpapalit ang priority list every year, pwedeng yung occupations na kasama ngayon possible di na makasama sa new priorities. There are rumors na pwedeng makasama ang Medtechs sa new priority list this coming July 1. Malaki ang chances ng medical sector na maretain sa priority list.

    2. nanalo ng majority seats ang conservative. number one nila prinopoposed is palitan ang pointing system, which can be implemented paglabas ng new priority list(ministerial instruction 3). Base on news and rumors na nareresearch ko yung pointing system they will be particular sa age, kung dati 21-49 is equivalent to 10 points, possible maging 21-35yrs old equivalent to 10 points then mag dedecrease pag lampas ng 36 pataas. meaning mas favorable sila sa yuppies na immigrants.

    3. education pointing system might also be affected, para magkaroon ng chance yung welders,crane operators, electricians mag qualified.

    4. pwedeng i-pattern sa NZ immigration system ang Canada Immigration na every 3 months pwede magkaroon ng changes (rumors**)

    4. hopefully with regards sa time frame na one year by July 1 may bakgo na priority list(ministerial instructions 3) yung priority list ngayon is (ministerial inst. 2)

    5. Hopefully maresolve na din nila yung backlog ng first batch of priority list( ministerial instruction 1)


    basta ang labanan ngayon ng Canada Visa application first come first serve basis. pag alam mo kasama ka sa priority list file agad! maabutan ka ng cap :)


    Kung iaapply iyan sa old system ay langhiya talaga si kenney:hmm: Pinatanda muna niya ang mga applicants tapos babaguhin ang pointing system.
  • for_one_for_one_ Member PEx Veteran ⭐⭐
    job0b0y23 wrote: »
    sir it depends po. usually with regards to short courses. ang kadalasang iniissue dyan is certificates not diploma. gusto ng embassy is diploma to atleast honor your education criteria.

    diploma>certificate

    Ganun po ba kahit may mga certificate galing mismo sa Microsoft like this:

    MCTS(Microsoft Certified Technology Specialist)
    MCITP(Microsoft Certified IT Professional)
    CompTIA A+(Computing Technology Technology Industry Associaton)
    CompTIA Network+
    CCNA(Cisco Certified Network Associate)


    Pwede po bang isponsoran ng kapatid ko yung asawa ko sa Manitoba PNP? Family Stream po ba or general stream sya? TY
  • sleepless105sleepless105 Caffeine Drinker PExer
    for_one_ wrote: »
    Ganun po ba kahit may mga certificate galing mismo sa Microsoft like this:

    MCTS(Microsoft Certified Technology Specialist)
    MCITP(Microsoft Certified IT Professional)
    CompTIA A+(Computing Technology Technology Industry Associaton)
    CompTIA Network+
    CCNA(Cisco Certified Network Associate)


    Pwede po bang isponsoran ng kapatid ko yung asawa ko sa Manitoba PNP? Family Stream po ba or general stream sya? TY

    Those courses are honored since they are offered in Canada. I even took MCSE and CompTIA A+ in Toronto 12 years ago.

    Yung asawa mo ay pwedeng isponsoran under General Stream.

    Under Family Stream:

    http://www2.immigratemanitoba.com/browse/howtoimmigrate/pnp/pnp-family_support.html

    Who is a close relative and what must they do for you to apply under the Family Support stream?

    •A close relative is defined as a mother/father, son/daughter, sister/brother, aunt/uncle, niece/nephew, grandparent or first cousin.

    In-laws are not included in this program.

    However, under General Stream:

    http://www2.immigratemanitoba.com/browse/howtoimmigrate/pnp/pnp-general.html

    To be eligible to apply under the General stream you must provide one of the following:

    •proof of a close relative in Manitoba *
    •two affidavits of support (MAS), each completed by a close friend or distant relative in Manitoba **•proof that you have previously worked full-time in Manitoba for at least six months
    •proof that you completed an educational program in Manitoba of at least one academic year (excluding language-training programs)
    * Applicants with close relatives in Manitoba should only apply to the General stream if they do not meet the eligibility criteria for the Family Support priority assessment stream.
    ** You may apply with the support of members of a Manitoba ethnocultural community organization provided that they know you personally and sign affidavits of support (MAS). This may demonstrate that you have "family-like" support to help you adapt to life in Manitoba
  • sleepless105sleepless105 Caffeine Drinker PExer
    mameeh wrote: »
    Hi sleepless105!

    Yun nga din daw reason kung bakit hindi kaagad nakakakuha ng magandang job mga pinoy, kailangan pa nilang magkaroon ng Canadian Experience, at mag-aral ulit kung gustong makakuha ng mas maganda o mas mataas na position.

    Sabi nila pag dating palang diyan may training pa for language efficiency, tama ba? Ok din naman yun, hindi porket marunong mag english dito sa Pilipinas kayang kaya na diyan, may pagkakaiba pa din daw. May mga terms na iba sa atin at iba din sa kanila. Yung mga andiyan na share niyo naman kung anu-ano yun, para pag dating naming paalis palang may background kami kahit papano.

    Thanks!

    Actually, it's not the language thing. Generally speaking, Filipinos could speak the English language way better than most immigrants in North America. Yung mga language centres ay normally para sa mga countries na hindi bihasa sa English. However, all newcomers are welcome.

    Hindi naman lahat ng kumpanya ay naghahanap ng "Canadian Experience" but of course, it's preferred. Kasi nga ay hindi alam mga employers kung ano ang standards sa ibang bansa. Also, they can not verify yung job experiences na galing sa ibang bansa. They won't call your previous employers to check.

    In my opinion, hindi madali makakita ng trabaho sa Canada kahit na sa matatagal ng nasa loob ng Canada. But be patient and don't be picky with the job. Make sure that you'll bring sufficient funds to spend for months while still seeking for a job.
  • Pharmacist GeePharmacist Gee Thomasian Pharmacist PExer
    The PR card is a proof of immigration status in Canada and not proof of relationship in Canada. You'll have to provide a separate document to prove how you are related to them like your birth certificates and your brother's certificate. Both documents would show that the three of you are related to each other.

    Yes, you'll have to submit a copy of their PR cards as a proof of their status in Canada.

    I'm sorry. My mistake. It's proof of their status in Canada.:D

    I need to contact my brother to send me the documents that I need.
  • Pharmacist GeePharmacist Gee Thomasian Pharmacist PExer
    loving_ma wrote: »
    Pharmacist Gee, when I filed my application, I used the following to prove that I have a relative in Canada (first cousin): birth certificate of my cousin, marriage certificates of our parents (to prove that our parents have the same parents), a copy of my cousin's Canadian Passport, and a copy of utility billing showing her name and address on it.

    HTH.

    Thanks loving_ma! Kailangan ba notarized yung copies na ipapasa?

    Ang hirap kumuha ng police clearance dito sa Riyadh. Dami pang dadaanan na proseso bago pa makakuha ng clearance. :bop:
  • Pharmacist GeePharmacist Gee Thomasian Pharmacist PExer
    job0b0y23 wrote: »
    sa website po ng cic.gc.ca meron po list ng accredited medical practioners kung saan country mo gusto magpa-medical.

    Thanks job0b0y! I'll check the site. :D
  • sidewinder_05sidewinder_05 Member PEx Rookie ⭐
    Hi all, matagal na din akong lurker sa forum na to :) im also planning to go to canada. kaya lang IT ang field ko, though nasa NOC list naman sya: Major Group 22
    Technical Occupations Related to Natural and Applied Sciences
    under 2281 Computer Network Technician
    meron din akong cousin(3rd degree) na resident na and ok lang daw gawing reference sila. May chance po ba ako under FSW category? mga ilang years po kaya ang processing nyan? im single and 28 years old already.

    Thanks in advance sa mga sasagot
    By the way may mga cisco certifications na din ako, I think recognized naman sa canada ang cisco certificates kasi international naman sya.
  • joshemirjoshemir #BeaverTraveler PEx Influencer ⭐⭐⭐
    mameeh wrote: »
    Hi joshemir!

    FSW ba category ng friend mo? Matagal ata talaga ngayon pag FSW, yung mga PNP lang ang mabilis.

    ang prob is PNP din siya.
  • sleepless105sleepless105 Caffeine Drinker PExer
    Hi all, matagal na din akong lurker sa forum na to :) im also planning to go to canada. kaya lang IT ang field ko, though nasa NOC list naman sya: Major Group 22
    Technical Occupations Related to Natural and Applied Sciences
    under 2281 Computer Network Technician
    meron din akong cousin(3rd degree) na resident na and ok lang daw gawing reference sila. May chance po ba ako under FSW category? mga ilang years po kaya ang processing nyan? im single and 28 years old already.

    Thanks in advance sa mga sasagot
    By the way may mga cisco certifications na din ako, I think recognized naman sa canada ang cisco certificates kasi international naman sya.

    Merong self assessment sa cic.gc.ca website para sa FSW. Since FSW is a point system, doing the assessment would give you an idea of your chances.

    Yung processing ng FSW ay almost 1 year na lang.
  • AramidAramid 29 months! PExer
    I'm excited for my October 2011 vacation in the Philippines. Kahit 2 weeks lang, masaya na rin ako nun.
  • sidewinder_05sidewinder_05 Member PEx Rookie ⭐
    Merong self assessment sa cic.gc.ca website para sa FSW. Since FSW is a point system, doing the assessment would give you an idea of your chances.

    Yung processing ng FSW ay almost 1 year na lang.
    Thank you sleepless. Actually base sa self-assessment pasado naman ako pero ayoko pa din magpakasiguro kasi sympre taga embassy pa din talaga ang mag assess.

    Education 20
    Language Ability 16 (planning to take IELTS para sure ****)
    Work Experience 21
    Age 10
    Arranged Employment 0
    Adaptability 9
    Total Score 76


    question ko lang ulit, diba meron silang list nung 29 ata na in demand na jobs and wala kasi dun ang IT, kakahinayang naman kung mag poprocess ako tapos denied din.

Leave a Comment

BoldItalicStrikethroughOrdered listUnordered list
Emoji
Image
Align leftAlign centerAlign rightToggle HTML viewToggle full pageToggle lights
Drop image/file