AINP - U.S Visa holder ONLY!!!

Hi pexers to those applying to canada under AINP- U.S visa holder
you can post all your questions here, please share your experience and timeline from alberta nomination to CIC application!!!
«1

Comments

  • eesaoeesao Tori Black Pa-isa naman PExer
    magaaply pa lang kami ng wife ko. Nag apply ka na ba? Anong area ang work mo? I heard they are closing yung ibang IT fields. this is another option for us since it takes forever para maging current ang EB3.
  • heart315heart315 Member PExer
    retrogressed and eb3 ngayon and theres a badnews pa nga na baka tanggalin na daw eb3 so pahirapan na talaga mag-apply ng GC, anyway accountant ako hinde pa rin ako nagfifile kc sa october pako mag 1 year as h1b nagstart palang ako mag collate ng mga documents.
  • Poging_PogiPoging_Pogi Member PExer
    all you need is 5 yrs exp (excluding current employer/sponsor) to qualify for eb2..
  • Ninja_kidNinja_kid Member PExer
    dude anu *** ainp?.. pwede ba kahit tourist visa holder mag work sa us?..
  • eesaoeesao Tori Black Pa-isa naman PExer
    Ninja_kid wrote: »
    dude anu *** ainp?.. pwede ba kahit tourist visa holder mag work sa us?..

    Alberta Immigrant Nominee Program. Nomination lang yan para makapag apply ka ng permanent Residency sa Canada, kaso kailangan may work visa ka sa USA, hindi pwede student or tourist visa lang.
  • eesaoeesao Tori Black Pa-isa naman PExer
    all you need is 5 yrs exp (excluding current employer/sponsor) to qualify for eb2..

    Pre kahit naman may masters ka or 5 years experience, hindi ka makakapag apply ng EB2 unless yung position required na 5 years experience or may masters degree.
  • eesaoeesao Tori Black Pa-isa naman PExer
    heart315 wrote: »
    retrogressed and eb3 ngayon and theres a badnews pa nga na baka tanggalin na daw eb3 so pahirapan na talaga mag-apply ng GC, anyway accountant ako hinde pa rin ako nagfifile kc sa october pako mag 1 year as h1b nagstart palang ako mag collate ng mga documents.

    san mo nabalitaan na pwede matanggal ang Eb3? baka haka haka lang yan mam
  • Poging_PogiPoging_Pogi Member PExer
    eesao wrote: »
    Pre kahit naman may masters ka or 5 years experience, hindi ka makakapag apply ng EB2 unless yung position required na 5 years experience or may masters degree.


    employer/sponsor can put in the ad, position requires 5 years experience.. what's difficullt with that...

    i got my greencard thru eb2..
  • silvermugsilvermug it's a boredom thing PEx Veteran ⭐⭐
    This is only for occupations in the AINP Occupations Under Pressure list, right? They posted software developers two years ago and it was gone so quickly :(
  • heart315heart315 Member PExer
    eesao wrote: »
    san mo nabalitaan na pwede matanggal ang Eb3? baka haka haka lang yan mam

    dont know sabi lang ng lawyer ko...im not eligible to apply for eb2 sa eb3 naman sobrang tagal 2002 palang pinaprocess.
  • dikonaalamdikonaalam the prince of nursing PExer
    Hi.

    Sa September pa ang 1st year ko dito sa US. And I'm strongly considering this option. But it will be very difficult for me as nurse, with all those exams, bridging program, assessments, etc. And it takes almost a year before they issue a nomination if you don't have any job offer. So it means I should apply for registration as a nurse first which takes about a year, plus a year of waiting for the nomination, plus a maximum of 1 year for the CIC process.

    Given that span of time, I can acquire a master's degree here, and be qualified for an EB2 visa.

    or

    Apply under FSW.
  • Ninja_kidNinja_kid Member PExer
    may us visa ako and i want to work in the us.. pero pwede din canada.. help naman... pm me.. please...
  • eesaoeesao Tori Black Pa-isa naman PExer
    find a sponsor
  • wonwonwonwon Member PExer
    dikonaalam wrote: »
    Hi.

    Sa September pa ang 1st year ko dito sa US. And I'm strongly considering this option. But it will be very difficult for me as nurse, with all those exams, bridging program, assessments, etc. And it takes almost a year before they issue a nomination if you don't have any job offer. So it means I should apply for registration as a nurse first which takes about a year, plus a year of waiting for the nomination, plus a maximum of 1 year for the CIC process.

    Given that span of time, I can acquire a master's degree here, and be qualified for an EB2 visa.

    or

    Apply under FSW.


    ganun? parang mas matagal pa yata ang AINP kesa FSW? di rin ako kasi sure kung san ako mag-apply, AINP or yung sa FSW... ok lang sana mag-antay, wag lang sana more than a year...
  • dikonaalamdikonaalam the prince of nursing PExer
    wonwon wrote: »
    ganun? parang mas matagal pa yata ang AINP kesa FSW? di rin ako kasi sure kung san ako mag-apply, AINP or yung sa FSW... ok lang sana mag-antay, wag lang sana more than a year...

    Mabilis ang FSW kesa AINP. Pero kung may job offer ka naman, bibilis yung AINP Application mo, or pwede ding bigyan ka muna ng working visa.

    Pero may bagong rules ata sa FSW. May nabawas na occupations pero may nadagdag na iba, more health care occupations. And may quota na din ata per occupation.

    RN ka po?
  • wonwonwonwon Member PExer
    dikonaalam wrote: »
    Mabilis ang FSW kesa AINP. Pero kung may job offer ka naman, bibilis yung AINP Application mo, or pwede ding bigyan ka muna ng working visa.

    Pero may bagong rules ata sa FSW. May nabawas na occupations pero may nadagdag na iba, more health care occupations. And may quota na din ata per occupation.

    RN ka po?

    nagbasa ako ng mga forums re AINP, mukhang matagal nga ang processing kung walang job offer...usually, it takes more than 7 months para sa file no. pa lang yun...
    try ko i-check yung sa FSW... ang sabi naman sakin, mas mabilis daw kung sa Pinas ka mag-process kesa sa US... tapos Im not sure, but kailangan pa yata ng IELTS ulit yun..

    PT ako...and mahirap makahanap ng employer kung hindi naman ako board certified or licensed sa Alberta...nakakainis nga, walang reciprocity agreement ang Canada at US... kailangan pang mag-apply ng Canadian tourist visa para maka.take ng boards dun...complicated masyado..
  • dikonaalamdikonaalam the prince of nursing PExer
    ^^ oo nga. parang sa RN's din. Complicated yung process. Mejo unsure pa kung pasok as RN or bridging program pa, or practical nurse muna.

    sa AINP hindi required ang IELTS. Sa FSW required.
  • wonwonwonwon Member PExer
    ^ im not sure lang din kung mag-change ako ng employer in the next three months, then mag-apply ako for AINP, will they count the three years of experience ko sa previous employer or back to square one and wait for 1 more year, bago maka-apply sa AINP
    plan ko kasi lumipat ng employer then while waiting for tha AINP to be processed, mag-tourist visa sa Canada to take the boards and possibly find an employer na mag-sponsor... and kung wala talaga, then tsaka ako magpa-apply sa EB2 or EB3 sa employer ko dito sa US.
  • dikonaalamdikonaalam the prince of nursing PExer
    counted yun as 1 year. Hindi naman kasi nakalagay na dapat same employer, basta daw dapat at least a year under H1B.

    I may not pursue AINP this year.
  • eesaoeesao Tori Black Pa-isa naman PExer
    *** kasi nagapply ng GC under EB3, kaso 2009 pa priority dat kaya goodluck na lang, nasa liblib na lugar pa naman kami sa US. kaya option din namin is AINP, atleast in less than 1.5 yrs may PR na.

Leave a Comment

BoldItalicStrikethroughOrdered listUnordered list
Emoji
Image
Align leftAlign centerAlign rightToggle HTML viewToggle full pageToggle lights
Drop image/file