PEx Highlights

PHOTOS: SMB Inches Closer to Finals Berth

The San Miguel Beermen are now a win away from the PBA Govs Cup Finals. Will they be able to finish it off on Wednesday? In the meantime, check out Game 3 photos here!

read more

PEx Storm Watch: Clear Skies 'til Wednesday

Online reports are saying that Metro Manila will experience clear skies today until Wednesday. Circle back here for updates and announcements.

read more

REVIEW: Terminator Genisys

Still on the fence about seeing the new Terminator movie? Our movie review might help you decide.

read more

REVIEW: The Breakup Playlist

"The Breakup Playlist is not a 'kilig' movie at all and it's not necessarily a bad thing." Check out PEx moderator forg's review of Piolo and Sarah's latest film!

read more

Quiz Night Alert!

Hey PExers, we're having a Tennis Quiz Night this Thursday evening! More info and details here.

read more

Discuss NCAA 91 in PinoyExchange!

Balik NCAA season nanaman! Join the ongoing discussion with other PExers about the newest NCAA season in the official PEx NCAA forum.

read more

Page 1 of 10 1 2 ... Last
Results 1 to 20 of 193
  1. #1

    Natural FOOD na wala na o pawala na - fruits, gulay, living thing basta kinakain

    May pagkain ba kayong nami-miss gaya ng duhat, siniguwelas, letsugas (native lettuce, hindi yung Baguio) at salagubang?

    Ako nami-miss ko talaga yung BULI. Kasing-laki ng holen na ang laman ay parang sago. Ang sarap kaya lang mahirap ding buksan.

  2. #2

  3. #3
    Bakit may OMG pa? Contest ba ito ng mga thread?

    Anyway, eto pa ang mai-share ko....

    TUGI - root crop ito na parang hybrid ng gabi at kamote. Masarap itong nilaga pero mas masarap pag isinama sa ginatan. Sa Rizal province lang (yata) meron nito.

    ANONAS - another Rizal province product. Atis na kakaiba ang balat.

    MABOLO - balahibuhin ang balat. Ang laman ay malambot at medyo may pakla ng konti.

  4. #4
    Yung maliit na prutas parang mansanas. Mansanitas ata tawag sa min wala na kong makita.

  5. #5
    makopa yong maliit na parang mansanas

    marami pa naman ang tugi, hindi lang popular

    ano yong native na lettuce?

  6. #6
    VFR | IFR | WP8 | RIM RougePercer's Avatar
    Join Date
    Jul 2007
    Location
    Philippines
    Alugbati - madalas to nilalagay sa monggo, para kasing wala nito dito sa luzon.

  7. #7
    balaigang. parang duhat na kakaibang asim ang lasa. sa camsur lang yata mahahanap

  8. #8
    iyung prutas na kung tawagin ay suso ng kalabaw

    may prutas na maasim at ang ginawa namin at nilalamog siya. pinagugulong sa palad hanggang malamog siya. doon siya tatamis. ang hugis niya ay parang cherries

  9. #9
    Beneath the towering pines kensamor's Avatar
    Join Date
    Sep 2005
    Location
    in "Honey" World!
    Quote Originally Posted by mccallister View Post
    iyung prutas na kung tawagin ay suso ng kalabaw

    may prutas na maasim at ang ginawa namin at nilalamog siya. pinagugulong sa palad hanggang malamog siya. doon siya tatamis. ang hugis niya ay parang cherries
    Hindi ba duhat yan?

  10. #10
    May makopa at alugbati pa. Meron kaming puno ng balimbing, hindi na kilala ng iba kong pamangkin.

  11. #11
    EGO SUM QUI SUM NeoDyn's Avatar
    Join Date
    Apr 2009
    Location
    Monaco De Baviera
    Quote Originally Posted by mccallister View Post
    iyung prutas na kung tawagin ay suso ng kalabaw

    may prutas na maasim at ang ginawa namin at nilalamog siya. pinagugulong sa palad hanggang malamog siya. doon siya tatamis. ang hugis niya ay parang cherries
    Bignay yata yung sinsabi mong mala cherries ang itzura.

    Yung suso ng kalabaw wala na nga nun.

    kaimito din,bihira ka ng makakita sa palengke.

    Yung apulid,na hinuhukay sa mga natuyong palaisdaan,masarap din yun.

    Tungo,na kasing korte ng ube pero puti sya.Marami nun sa may malapit sa palayan.

    Nung 70's ang bayan kong sinilangan,probinsyang probinsya pa ngayon nawala ng mga puno.

  12. #12
    EGO SUM QUI SUM NeoDyn's Avatar
    Join Date
    Apr 2009
    Location
    Monaco De Baviera
    chesas din halos wala na.

    chico

    Kamatsile

  13. #13
    ^ May tanim na chico at kaimito yung auntie ko. Daming bunga at nasisira lang. Ayaw naman ibenta.

    Yung apulid ba yung maitim yung balat tapos puti ang laman lasang kamote?

  14. #14
    The Total Jerk TTJ__'s Avatar
    Join Date
    Jan 2012
    Location
    Tottori, Japan
    paborito ko ang apulid nung bata ako. tapos yung buto ng kamatsile,pag natanggal mo yung outermost layer ng seed coat,without exposing the cotyledons, suswertehin ka daw. kakatawa

  15. #15
    Tanned by Admín paregoric's Avatar
    Join Date
    Jun 2012
    Location
    virgin planet
    Quote Originally Posted by TTJ__ View Post
    paborito ko ang apulid nung bata ako. tapos yung buto ng kamatsile,pag natanggal mo yung outermost layer ng seed coat,without exposing the cotyledons, suswertehin ka daw. kakatawa
    ang galing ng term na cotyledons. nakakatuwa sya. :eheheh

  16. #16
    arateris at kaimeto. meron kami dati sa likod ng bahay sa cubao, pero salamat sa progresso, naging apartment na yung likod ng bahay namin.

  17. #17
    Quote Originally Posted by darmonx View Post
    arateris at kaimeto. meron kami dati sa likod ng bahay sa cubao, pero salamat sa progresso, naging apartment na yung likod ng bahay namin.
    Excusamente po. ARATILIS at KAIMITO yun. Marami pang kaimito ngayon kahit sa palengke. Yung aratilis ang nangongonti kasi ligaw na puno lang yun.

    MCCALL, dati meron sa palengke ng SUSONG KALABAW. Kulay red yun at balahibuhin ang balat na parang leather. Ligaw na puno (plant actually) yun. Ang isang contemporary nun ay SUSONG DALAGA - parang mini passion fruit. May nakita ako dati sa subdivision namin at namitas ako. Now ay meron akong tanim niyan. Vine yan.

    NEO, ang kamatsile sa Bulacan ay pinapang-sigang sa isda. Mapakla nga. And speaking of Bulacan, meron sila dyang SAYKAN. Parang herb na substitute sa dahon ng ampalaya.

    PS. Salamat sa mga nag-share. At least marami tayong natututuhan sa ating culture.

  18. #18
    Quote Originally Posted by TTJ__ View Post
    paborito ko ang apulid nung bata ako. tapos yung buto ng kamatsile,pag natanggal mo yung outermost layer ng seed coat,without exposing the cotyledons, suswertehin ka daw. kakatawa
    Pag may family reunion noong cute boy pa ako ay laging may dalang KAMATSILE ang pinsan kong taga Norzagaray, Bulacan. Ang gagawin naman ng mga lolo ko ay magpapa-contest sa pagtalop ng kamatsile. BALOK ang tawag dun sa soft coating ng cotyledon na sinasabi mo, TTJ. So kailangan tanggalin mo yung black na outer cover na akala mo plastic at dapat walang sugat ang balok.

    Lagi naman akong talo at yung kuya ko ang laging panalo.

  19. #19
    lahat ng sinabi nyo, marami pa mga yan, kanya kanyang tawag/term per province!!!!!

  20. #20
    EGO SUM QUI SUM NeoDyn's Avatar
    Join Date
    Apr 2009
    Location
    Monaco De Baviera
    Al tantay orestes ojeda jimmy melendez

Page 1 of 10 1 2 ... Last

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  





Hot Topics

QUIZ NIGHT:

Hey PExers, we're having a Tennis Quiz Night this Thursday evening! More info and details here.

Hey PExers, we're having a Tennis Quiz Night this Thursday evening! More info and details here.

read more
PBA:

SMB moves closer to Finals berth after disposing ROS in Game 3, 114-108

SMB moves closer to Finals berth after disposing ROS in Game 3, 114-108

read more
PEx STORM WATCH:

Report: Metro Manila will experience clear skies today until Wednesday

Report: Metro Manila will experience clear skies today until Wednesday

read more
CHIT CHAT:

Girls, naligawan na ba kayo ng walang trabaho o tambay?

Girls, naligawan na ba kayo ng walang trabaho o tambay?

read more