PEx Highlights

PHOTOS: UST Notches Third Straight Win

The UST Tigresses extended their winning streak to three straight games after an impressive three-set victory over NU.

read more

REVIEW: Into the Woods

Not the typical Disney kid-friendly film you'd expect and most definitely not to be missed.

read more

REVIEW: Halik sa Hangin

The story is a breath of fresh air for Star Cinema, and that's enough reason to see it in cinemas.

read more

PHOTOS: Purefoods Romps GlobalPort

Purefoods opened its Commissioner's Cup campaign on a successful note, romping GlobalPort, 83-70. Check the full gallery here!

read more

National Day of Mourning

PinoyExchange is one with the country in mourning for the fallen heroes of the Mamasapano incident.

read more

TRAVEL PHOTO OF THE WEEK: Maligcong

PExer Ironwulf shares his soulful Maligcong experience in this week's featured Travel Photo of the Week.

read more

Page 1 of 10 1 2 ... LastLast
Results 1 to 20 of 193
  1. #1

    Natural FOOD na wala na o pawala na - fruits, gulay, living thing basta kinakain

    May pagkain ba kayong nami-miss gaya ng duhat, siniguwelas, letsugas (native lettuce, hindi yung Baguio) at salagubang?

    Ako nami-miss ko talaga yung BULI. Kasing-laki ng holen na ang laman ay parang sago. Ang sarap kaya lang mahirap ding buksan.

  2. #2

  3. #3
    Bakit may OMG pa? Contest ba ito ng mga thread?

    Anyway, eto pa ang mai-share ko....

    TUGI - root crop ito na parang hybrid ng gabi at kamote. Masarap itong nilaga pero mas masarap pag isinama sa ginatan. Sa Rizal province lang (yata) meron nito.

    ANONAS - another Rizal province product. Atis na kakaiba ang balat.

    MABOLO - balahibuhin ang balat. Ang laman ay malambot at medyo may pakla ng konti.

  4. #4
    Yung maliit na prutas parang mansanas. Mansanitas ata tawag sa min wala na kong makita.

  5. #5
    makopa yong maliit na parang mansanas

    marami pa naman ang tugi, hindi lang popular

    ano yong native na lettuce?

  6. #6
    Alugbati - madalas to nilalagay sa monggo, para kasing wala nito dito sa luzon.

  7. #7
    balaigang. parang duhat na kakaibang asim ang lasa. sa camsur lang yata mahahanap

  8. #8
    iyung prutas na kung tawagin ay suso ng kalabaw

    may prutas na maasim at ang ginawa namin at nilalamog siya. pinagugulong sa palad hanggang malamog siya. doon siya tatamis. ang hugis niya ay parang cherries

  9. #9
    Beneath the towering pines kensamor's Avatar
    Join Date
    Sep 2005
    Location
    in "Honey" World!
    Quote Originally Posted by mccallister View Post
    iyung prutas na kung tawagin ay suso ng kalabaw

    may prutas na maasim at ang ginawa namin at nilalamog siya. pinagugulong sa palad hanggang malamog siya. doon siya tatamis. ang hugis niya ay parang cherries
    Hindi ba duhat yan?

  10. #10
    May makopa at alugbati pa. Meron kaming puno ng balimbing, hindi na kilala ng iba kong pamangkin.

  11. #11
    EGO SUM QUI SUM NeoDyn's Avatar
    Join Date
    Apr 2009
    Location
    Monaco De Baviera
    Quote Originally Posted by mccallister View Post
    iyung prutas na kung tawagin ay suso ng kalabaw

    may prutas na maasim at ang ginawa namin at nilalamog siya. pinagugulong sa palad hanggang malamog siya. doon siya tatamis. ang hugis niya ay parang cherries
    Bignay yata yung sinsabi mong mala cherries ang itzura.

    Yung suso ng kalabaw wala na nga nun.

    kaimito din,bihira ka ng makakita sa palengke.

    Yung apulid,na hinuhukay sa mga natuyong palaisdaan,masarap din yun.

    Tungo,na kasing korte ng ube pero puti sya.Marami nun sa may malapit sa palayan.

    Nung 70's ang bayan kong sinilangan,probinsyang probinsya pa ngayon nawala ng mga puno.

  12. #12
    EGO SUM QUI SUM NeoDyn's Avatar
    Join Date
    Apr 2009
    Location
    Monaco De Baviera
    chesas din halos wala na.

    chico

    Kamatsile

  13. #13
    ^ May tanim na chico at kaimito yung auntie ko. Daming bunga at nasisira lang. Ayaw naman ibenta.

    Yung apulid ba yung maitim yung balat tapos puti ang laman lasang kamote?

  14. #14
    The Total Jerk TTJ__'s Avatar
    Join Date
    Jan 2012
    Location
    Tottori, Japan
    paborito ko ang apulid nung bata ako. tapos yung buto ng kamatsile,pag natanggal mo yung outermost layer ng seed coat,without exposing the cotyledons, suswertehin ka daw. kakatawa

  15. #15
    trollish being paregoric's Avatar
    Join Date
    Jun 2012
    Location
    virgin planet
    Quote Originally Posted by TTJ__ View Post
    paborito ko ang apulid nung bata ako. tapos yung buto ng kamatsile,pag natanggal mo yung outermost layer ng seed coat,without exposing the cotyledons, suswertehin ka daw. kakatawa
    ang galing ng term na cotyledons. nakakatuwa sya. :eheheh

  16. #16
    arateris at kaimeto. meron kami dati sa likod ng bahay sa cubao, pero salamat sa progresso, naging apartment na yung likod ng bahay namin.

  17. #17
    Quote Originally Posted by darmonx View Post
    arateris at kaimeto. meron kami dati sa likod ng bahay sa cubao, pero salamat sa progresso, naging apartment na yung likod ng bahay namin.
    Excusamente po. ARATILIS at KAIMITO yun. Marami pang kaimito ngayon kahit sa palengke. Yung aratilis ang nangongonti kasi ligaw na puno lang yun.

    MCCALL, dati meron sa palengke ng SUSONG KALABAW. Kulay red yun at balahibuhin ang balat na parang leather. Ligaw na puno (plant actually) yun. Ang isang contemporary nun ay SUSONG DALAGA - parang mini passion fruit. May nakita ako dati sa subdivision namin at namitas ako. Now ay meron akong tanim niyan. Vine yan.

    NEO, ang kamatsile sa Bulacan ay pinapang-sigang sa isda. Mapakla nga. And speaking of Bulacan, meron sila dyang SAYKAN. Parang herb na substitute sa dahon ng ampalaya.

    PS. Salamat sa mga nag-share. At least marami tayong natututuhan sa ating culture.

  18. #18
    Quote Originally Posted by TTJ__ View Post
    paborito ko ang apulid nung bata ako. tapos yung buto ng kamatsile,pag natanggal mo yung outermost layer ng seed coat,without exposing the cotyledons, suswertehin ka daw. kakatawa
    Pag may family reunion noong cute boy pa ako ay laging may dalang KAMATSILE ang pinsan kong taga Norzagaray, Bulacan. Ang gagawin naman ng mga lolo ko ay magpapa-contest sa pagtalop ng kamatsile. BALOK ang tawag dun sa soft coating ng cotyledon na sinasabi mo, TTJ. So kailangan tanggalin mo yung black na outer cover na akala mo plastic at dapat walang sugat ang balok.

    Lagi naman akong talo at yung kuya ko ang laging panalo.

  19. #19
    lahat ng sinabi nyo, marami pa mga yan, kanya kanyang tawag/term per province!!!!!

  20. #20
    EGO SUM QUI SUM NeoDyn's Avatar
    Join Date
    Apr 2009
    Location
    Monaco De Baviera
    Al tantay orestes ojeda jimmy melendez

Page 1 of 10 1 2 ... LastLast

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •  

Hot Topics

PBA:

Purefoods opens Commish Cup campaign with impressive 83-70 victory over GlobalPort

Purefoods opens Commish Cup campaign with impressive 83-70 victory over GlobalPort

read more
TRAVEL:

What's the best international airport you've ever been to? Join the conversation here!

What's the best international airport you've ever been to? Join the conversation here!

read more
TV:

The Voice PH Live rounds continue this weekend! Join the ongoing discussion here.

The Voice PH Live rounds continue this weekend! Join the ongoing discussion here.

read more
LOCAL AND FOREIGN ISSUES:

PinoyExchange is one with the country in mourning for the fallen heroes of the Mamasapano incident.

PinoyExchange is one with the country in mourning for the fallen heroes of the Mamasapano incident.

read more
UAAP:

Rondina sparks UST to get third straight win over NU

Rondina sparks UST to get third straight win over NU

read more
SPEAK YOUR MIND:

What is the biggest contribution of our county to the world?

What is the biggest contribution of our county to the world?

read more