H1B visa Sponsorship - Page 182 | Visas and Immigration | PinoyExchange

PEx Highlights

Favorite Coldplay songs

What is your favorite Coldplay hymn? Tell us the story behind it in this thread!

read more

What's next for Valdez?

What should be her next move? Let the phenom story continue here!

read more

PROMO: War Dogs Items!

Get a chance to win exclusive movie items by joining this promo. Check this thread for more info.

read more

NOW SHOWING: Secret Life of Pets

Here is another movie for the kids and kids at heart. Find out more reasons to watch this movie in this thread!

read more

Best sisig in the metro!

Do you want it crispy or not? Know where to find the best sisig here!

read more

UAAP Season 79

The clash of the biggest names in collegiate sports will begin on September 3! Are you ready for UAAP season 79?

read more

X

We just need a few minutes of your time. Tell us what you think of PinoyExchange!

Click here

Page 182 of 214 First ... 82 132 172 181 182 183 192 ... Last
Results 3,621 to 3,640 of 4262
  1. #3621
    Quote Originally Posted by KopeLand View Post
    Not sure kung sakop ng Phil. Embassy sa DC yung Illinois. Baka sa New York ka? tawagan mo na lang para sure.


    Tantyahin mo lang yung pag send/receive ng mails. Basta make sure 1 week before ka umuwi meron ka ng OEC. Kung 2 months ka magbabakasyon hehe, sa Pinas ka na dapat kumuha.
    Thanks KopeLand!

  2. #3622
    ^

    there is a Phil. Consulate in downtown Chicago, along Michigan Avenue. Di ko maalala ang exact address pero may website sila.

  3. #3623
    Quote Originally Posted by goodjr View Post
    ^

    there is a Phil. Consulate in downtown Chicago, along Michigan Avenue. Di ko maalala ang exact address pero may website sila.
    nagbibigay ba sila ng oec?

  4. #3624
    Quote Originally Posted by blondenonjew View Post
    nagbibigay ba sila ng oec?
    You can call/check the consulate: www.chicagopcg.com

  5. #3625
    anybody here has dealt with allsoft technologies or DS Softech?

  6. #3626
    patulong naman po! ganito po sitwasyon ko...

    1. meron po akong Tito/Tita na may sarling resto sa US, pwede po niya akong i-sponsor for H1B visa, tama po ba?

    2. college undergraduate po ako, kailangan po bang nakapag-aral ako ng culinary arts bago ako kunin ng Tita ko para magwork sa resto niya? if so, mag-eenrol ako sa AICA this July...otherwise, di na po ko tutuloy sa culinary school.. sayang naman po kasi yung 300K kung di naman kailangan?

    3. never pa po ako nakapag-travel sa labas ng Pinas at never pa po akong nakapag-work sa Pinas... bale first travel at work ko po ito, ok lang po ba ito?

    pasensya na po, sa pagka-noob ko... thanks po, sa makakasagot...

  7. #3627
    ay alam ko na po pala, H-2B visa ang para sa akin

    pareho lang po ba ito ng process para sa H1 visa? ibig ko pong sabihin, mas strict po ba sa pag approve ng visa sa H2B kaysa sa H1B visa?

  8. #3628
    hi pano po ba process ng H2b visa kapag my employer na? TIA..

  9. #3629
    Member
    Join Date
    Apr 2002
    Location
    Palm Beach, FL USA
    Quote Originally Posted by Ly-waTTs View Post
    ay alam ko na po pala, H-2B visa ang para sa akin

    pareho lang po ba ito ng process para sa H1 visa? ibig ko pong sabihin, mas strict po ba sa pag approve ng visa sa H2B kaysa sa H1B visa?
    First things first, before makapag petition ng foreign seasonal workers ang isang employer, dapat may approval muna sila sa Labor. If i'm not mistaken, the employer must go through the Labor Certification process first to get an approval. This is just to make sure kung talagang wala bang makuhang local workers ang employer, kaya sya kukuha ng foreign workers.

    Pag may approval na ang employer, it should be like the same process for H1B visa. Hihingan ka ng needed requirements and then mag f-file sila ng petition (form I-129) for you. Then wait for approval, pag approved, you need to show up sa US embassy for visa stamping, then lipad na.

    I am not sure about you being an undergrad pero most of the time, mas malaki ang chance ma approve ng mga grad sa undergrad at yung mga may experience kaysa sa mga walang experience.

  10. #3630
    thanks po for the reply, kopeland!

    tanong ko lang po, if ever lang may H2B Visa na ako, alam ko po, for a year lang na possible ma extend for 2 more years, bale 3 years max. yung Visa... tama po ba na para makapag-stay pa ako ulit at makapag-work e yung employer/Tita ko e ikukuha ako ng Alien Labor Certification? alam ko, masyadong malayo na yung pinaplano ko... worry ko lang kasi, ayaw ko naman ng temporary lang... may ibang paraan po ba na makapag-stay pa ako ng mas matagal pa sa 3 years, kung possible maging permanent na yung work ko?

    at tama po ba ako na, may diploma o wala ako sa culinary arts... H2B visa lang talaga ang pwede kong makuha? kasi sayang naman po kasi yung pang-tuition e, kung pareho lang naman kung may diploma o wala?

    pasensya na po talaga... kasi 2 magandang plano... makapag-aral ng culinary sa Pinas? or makapag-work sa US? hayz...

    salamat po!

  11. #3631
    Quote Originally Posted by gailpete View Post
    Hi hsetin84,
    I interviewed last year, mid November. I interviewed on a Thursday, and got my passport back with the visa stamp the following Tuesday or Wednesday. :-)
    gailpete - I called the embassy on Wednesday and I was told that the counselor has approved my visa today itself and will send it for printing. Today on Thursday, I checked with 2go and my passport is still not released.

    Can you please advice me on which date was your interview and what date was the visa issued on your passport?

    Thanks!

  12. #3632
    Hi. Has anyone tried submitting a faxed copy of I-797 instead of the original to the embassy during the interview? Thanks

  13. #3633
    ^ sayka, ang alam ko requirement ng any US consular post ang original I-797, ito kasi ang proof mo na approved ang petition mo. check their webpage to be sure.

  14. #3634
    @ SuPeR_MaN

    Ang nakalagay sa site ng US Embassy Manila is original or copy. Kaya lang mostly sa kilala ko is original daw talaga yong binigay nila. What I have right now is the faxed copy from my employer because maybe they want to speed up the visa processing. Although, they told me naman na they will send the original as soon and they will receive it from the USCIS or I will ask for it. Thanks!

  15. #3635
    Member
    Join Date
    Apr 2002
    Location
    Palm Beach, FL USA
    the last time I was there, photocopy lang nung I-797 ang hiningi dun sa first window (screening), ini-staple sya sa likod nung DS-160 form. and during the interview, hindi naman hiningi yung original which is dala ko din in-case na hanapin. i suggest, you should ask for the original para ready in case hanapin sayo.

  16. #3636
    Quote Originally Posted by KopeLand View Post
    Another Tips nga pala para sa mga H1B (OFW) na magbabakasyon sa Pinas.

    Travel Tax
    - if you bought your airline tickets online, or basta hindi sya sa Pilipinas binili, hindi pa kasama dun yung Philippine Travel Tax na PHP 1,600+ per passenger. So pag pabalik ka na, you have to pay that to the airline counter. But since you're an OFW ka, 500 pesos lang ang travel tax, and you can pay it dun sa OWWA travel tax payment na pila. Mahaba haba ang pila na yun and kailangan mo pa iprovide Birth Cert. saka Marriage Certificates nyo.

    Muntik na kame maiwan ng eroplano last time dahil dyan sa lintek na Travel Tax na yan. Pero you have a choice to pay the non-discounted price of 1600+ pesos dun sa airline counter if you like. Also, pede mo na din bayaran in advance ang travel tax sa mga Travel Agencies even before your flight.
    i know about this travel tax even before, pero ang sabi kse nung agency na binilhan ko ng ticket is kasama na all taxes and yung airport tax na lang daw ang babayaran ko, which in this case is wrong info pala.


    OEC

    - Make sure you have one before going through the Immigration area.
    - If you have already secured an OEC before your flight, you still have to go the to OFW validataion center. Sa Terminal 1, nasa labas ito ng Airport, bandang right side ng main entrances. Kailangan matatakan nila yung OEC mo, or else pagdating mo sa immigration/airport tax area, papabalikan ka lang din.

    HTH
    all i know, if may OEC ka na, d ka na mgababayad nang travel tax at terminal fee. online ako bumibili ng ticket. every year ako umuuwi, d pa ako nkabayad nang travel tax at terminal fee.

  17. #3637
    Member
    Join Date
    Apr 2002
    Location
    Palm Beach, FL USA
    Quote Originally Posted by crazyflyer View Post
    all i know, if may OEC ka na, d ka na mgababayad nang travel tax at terminal fee. online ako bumibili ng ticket. every year ako umuuwi, d pa ako nkabayad nang travel tax at terminal fee.
    Aww, yeah you're right. what I meant about sa tips ko ay for the dependents ng OFW. Mali lang naisulat ko.

    the OFWs themselves are exempted from Travel Tax and Terminal Fees.

    Thanks for your reply.

  18. #3638
    Member
    Join Date
    Apr 2002
    Location
    Palm Beach, FL USA
    Quote Originally Posted by KopeLand View Post
    Another Tips nga pala para sa mga H1B (OFW) na magbabakasyon sa Pinas.

    Travel Tax
    - if you bought your airline tickets online, or basta hindi sya sa Pilipinas binili, hindi pa kasama dun yung Philippine Travel Tax na PHP 1,600+ per passenger. So pag pabalik ka na, you have to pay that to the airline counter. But since you're an OFW ka, 500 pesos lang ang travel tax, and you can pay it dun sa OWWA travel tax payment na pila. Mahaba haba ang pila na yun and kailangan mo pa iprovide Birth Cert. saka Marriage Certificates nyo.

    Muntik na kame maiwan ng eroplano last time dahil dyan sa lintek na Travel Tax na yan. Pero you have a choice to pay the non-discounted price of 1600+ pesos dun sa airline counter if you like. Also, pede mo na din bayaran in advance ang travel tax sa mga Travel Agencies even before your flight.
    i know about this travel tax even before, pero ang sabi kse nung agency na binilhan ko ng ticket is kasama na all taxes and yung airport tax na lang daw ang babayaran ko, which in this case is wrong info pala.


    OEC

    - Make sure you have one before going through the Immigration area.
    - If you have already secured an OEC before your flight, you still have to go the to OFW validataion center. Sa Terminal 1, nasa labas ito ng Airport, bandang right side ng main entrances. Kailangan matatakan nila yung OEC mo, or else pagdating mo sa immigration/airport tax area, papabalikan ka lang din.

    HTH

    Take note lang, since hindi ko na ma-edit yung original post ko, this is supposed to be for the "Dependents of OFWs".

    The OFWs are exempted from Travel Tax and Terminal Fees as long as they have OECs.

  19. #3639
    @KopeLand

    Thanks. Hinintay ko na nga lang dumating yong para walang problema just in case hanapin. Anyway, first time ko ma-interview sa embassy eh, question ko lang, dpat ba naka-formal ka or casual attire lang? or depende sa trip mo.

  20. #3640
    Member
    Join Date
    Apr 2002
    Location
    Palm Beach, FL USA
    Quote Originally Posted by sayka View Post
    @KopeLand

    Thanks. Hinintay ko na nga lang dumating yong para walang problema just in case hanapin. Anyway, first time ko ma-interview sa embassy eh, question ko lang, dpat ba naka-formal ka or casual attire lang? or depende sa trip mo.
    As long as you're properly dressed, ok lang. polo shirt and jeans are fine.

Page 182 of 214 First ... 82 132 172 181 182 183 192 ... Last

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •